Design a site like this with WordPress.com
เริ่มได้

กระเป๋าผ้าสไตล์ญี่ปุ่น

เดี๋ยวนี้เหล่าวัยรุ่น แม่บ้าน หรือแม้แต่สาวๆ ที่ชอบช็อปปิ้ง ท่องเที่ยว เริ่มหันมาใช้กระเป๋าผ้าแบบพับได้กันมากขึ้น เพราะเนื่องจากความสะดวกที่ได้ พกพาแบบง่ายๆ แถมยังเป็นการช่วยรักษ์โลกอีกวิธีที่ได้ง่ายๆ เหล่าบริษัทหลายๆ ที่เองก็เริ่มมีการทำของแจกเป็นกระเป๋าผ้าที่พับได้เป็นของสมนาคุณให้ลูกค้ากันด้วย แต่แบบไหนล่ะที่ตรงใจ สำหรับคนที่มีปัญหาเหล่านี้ วันนี้แอดมินมีไอเดียมาให้คุณค่ะ กับ 3 ไอเดียยอดฮิต และหลักการออกแบบกระเป๋าผ้าพับได้ สไตล์ญี่ปุ่น ที่รับรองได้ว่าคุณจะต้องถูกใจ

ตอบโจทย์ปัญหา สะดวก ใช้งานได้ทุกส่วน

เรียกได้ว่าต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกในการออกแบบของสักอย่างของคนญี่ปุ่นเลยค่ะ เพราะว่าคนญี่ปุ่นใส่ใจกับสินค้าแต่ละชิ้นที่เขาออกแบบมา ต้องแก้ปัญหาได้อย่างดี และใช้งานได้โดยไม่ติดขัด ต้องใช้งานได้ในทุกส่วนอย่างจริงจัง ไม่ปล่อยให้เกิดปัญหา ไม่ว่าจะซิป สองด้านช่วยให้การพับเก็บง่ายขึ้น หรือการปิดกระเป๋าที่ทั้งเวลาพับและใช้งานปกติก็มีประโยชน์

มีพื้นที่เยอะ เรียบง่ายแบบมินิมอล น้อยแต่มาก ไม่ว่าจะโฆษณา รูปภาพ หรือสิ่งของที่มาจากญี่ปุ่น เราก็แทบจะรู้ได้ทันทีเลยใช่ไหมคะว่าเป็นไอเดียแบบคนญี่ปุ่นทำ เพราะว่าการวางช่องว่างต่างๆ และออกแบบให้น้อยแต่ดูมีมูลค่าสูง เป็นการออกแบบ Minimal ที่ดูดีสุดๆ สีสันน่ารักสดใส รูปทรงโค้งมนไม่แข็งทื่อ แตกต่างจากข้อ 2 สินค้าญี่ปุ่นหากไม่ใช่แบบมินิมอลแล้วล่ะก็บางทีก็จะมีสีสันสดใสๆ แบบที่โดดเด่นไม่เหมือนใครเลยค่ะ รูปทรงของลายสกรีนต่างๆ ก็มักจะมีความโค้ง ดูสบายตา ไม่เเข็งไป ใส่ใจธรรมชาติ ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีการดูแลสิ่งแวดล้อมได้อย่างดีมากค่ะ คนญี่ปุ่นเห็นคุณค่าของธรรมชาติเสมอๆ รากฐานของการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่นส่วนมากจึงมาจากธรรมชาติหรือสิ่งรอบตัว โทนสีที่เลือกส่วนมากก็จะเป็นสีธรรมชาติ หรืออาจจะใช้ผ้าอย่างผ้าดิบที่ช่วยรักษ์โลกมากที่สุดค่ะ

แบบกระเป๋าผ้าพับได้ ทรงถุงย่าม

ถุงผ้าพับ แบบถุงย่ามแบบนี้ เป็นถุงผ้าที่เเทบจะเรียกได้ว่ามีความนิยมสูงมากๆ ค่ะ ในประเทศญี่ปุ่น หรือกระทั่งทั่วโลก เหล่าบริษัทต่างๆ ชอบสั่งทำแจก ให้เหล่าลูกค้ากัน เพราะใช้งานง่ายและพับได้เป็นขนาดเล็กๆ ถึงจะดูเรียบง่าย แต่ราคาอาจจะค่อนข้างสูงเล็กน้อยเนื่องจากวิธีการตัดเย็บถุงย่ามแบบนี้ ต้องใช้ช่างของโรงงานผลิตกระเป๋าผ้า ที่ต้องมีความชำนาญทั้งในด้านการทำแบบ และตัดเย็บออกมาให้เป็นทรงพอดีไม่บิดเบี้ยว

เนื้อผ้าที่จะใช้ทำถุงผ้าทรงนี้นั้นสามารถเลือกได้อย่างหลากหลายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อผ้าดิบ เนื้อผ้าร่ม หรือผ้าเเคนวาส ก็สามารถนำมาทำเป็นถุงผ้าแบบนี้ได้อย่างสวยงาม แต่แอดมินจะขอแนะนำเลยค่ะ ว่าเลือกใช้ผ้าร่ม จะตอบโจทย์ที่สุด เพราะว่าผ้าร่มนั้นบางมากค่ะ พอพับแล้วทำให้มีขนาดเล็กที่สุด สะดวกในการใช้พกพามากที่สุดเลยค่ะ

กระเป๋าผ้าพับแบบถุงย่ามแบบนี้ ส่วนใหญ่แล้วเราจะเห็นวิธีการพับบ่อยๆ อยู่ 2 เเบบค่ะ คือแบบที่พับจบเเละเก็บเพียงแค่ตัวกระเป๋า 1 ชิ้น กับอีกแบบที่น่าจะเห็นบ่อยๆ ก็คือแบบที่พับแล้วเอาไปใส่ในถุงเก็บเล็กๆ อีกทีนึงค่ะ ทั้งสองแบบก็ดูดีทั้งคู่ ใครอยากได้แบบไหนสนใจแบบไหน ลองติดต่อกันเข้ามาสั่งซื้อที่โรงงานรับทำกระเป๋าผ้าของเรากันก็ได้นะคะ เราพร้อมให้คำแนะนำเสมอ

รับผลิตกระเป๋าผ้า

แบบกระเป๋าผ้าพับได้ ทรงกระเป๋า Tote

ทรง Tote แบบพับได้ เป็นกระเป๋าผ้าอีกแบบนึงที่ได้รับความนิยมในการสั่งทำไม่แพ้ทรงถุงย่าม เนื่องจากถึงไม่ต้องพับ ก็มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย เป็นแบบยอดนิยมอยู่แล้ว เพียงแต่ยิ่งสามารถพับเก็บได้นั้น กระเป๋าทรงโท้ท ก็ยิ่งดูมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น น่าใช้งาน และทำให้สะดวกมากขึ้นค่ะ

กระเป๋าผ้าทรงนี้เราจะเห็นค่อนข้างมีหลายรูปแบบ หลายสไตล์มากๆ เพราะทั้งลายสกรีน หูกระเป๋า หรือส่วนประกอบอื่นๆ สามารถเพิ่มเติมได้อย่างไม่จำกัด เพิ่มแป๊กแม่เหล็ก หรือกระดุมสำหรับปิดกระเป๋า หรือจะเพิ่มตัวห้อยสำหรับตอนพับแล้วแขวนไว้กับกระเป๋าอีกใบก็ทำให้หยิบได้ง่ายๆ ช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าได้มากเลยค่ะ

แบบกระเป๋าผ้าพับได้ สำหรับเดินทาง ขนาดใหญ่ พร้อมซิป

ไปเที่ยวแล้วต้องใช้กระเป๋าหลายๆ ใบ ถือที่นึงแค่สองมือก็ไม่พอ จะเอาวางบนกระเป๋าเดินทางแบบล้อลาก ก็ร่วงลงมาง่ายๆ ต้องกระเป๋าผ้าแบบนี้เลยค่ะ แอดมินรับรองได้ว่าเหล่าคนรักการเที่ยวที่ต้องการใช้งานกระเป๋า จัดของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพราะกระเป๋าเดินทางอย่างเดียวคงไม่พอต้องชอบมากแน่ๆ

เพราะกระเป๋าใบนี้ที่ด้านหลังนั้นจะมีช่องเสียบสำหรับใส่รวมเข้ากับตัวกระเป๋าเดินทางยังไงล่ะคะ ทำให้เราสามารถลากกระเป๋าเดินทางแบบล้อลากใบเดียว โดยมีกระเป๋าใบนี้วางซ้อนได้โดยไม่ต้องกลัวว่ากระเป๋าจะร่วงหล่น เหมือนอย่างแต่ก่อนแล้ว ดีสุดๆ ไปเลยใช่ไหมคะ

นอกจากจะสะดวกแล้ว ถ้าเราไม่จำเป็นต้องใช้งานกระเป๋าแล้ว ก็แค่พับเก็บแล้วพกไว้ได้อย่างง่ายได้ สามารถเอาไปใช้เป็นกระเป๋าใส่ของเดินเที่ยวก็ดูดี ไม่เกะกะ

%d bloggers like this: